IT Update

 

Samsung ยัน 14 มีนา เจอแน่ Galaxy S4

อย่างที่ทราบกันดีว่าตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงต้นปีนี้ มีข่าวลือบวกกับภาพหลุดของ Galaxy S IV หรือ S4 ออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง จนบางครั้งทำให้ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าสเปคจริงๆของมันจะออกมาแบบใด ถึงอย่างไรก็ตามเป็นที่แน่นอนแล้วว่าวันที่ 14 มีนาคม Samsung จะใช้งานอีเวนท์ภายใต้แคมเปญ “Ready 4 The Show come and meet The Next Galaxy” เปิดตัว Samsung Galaxy S IV  หรือ S4 

จากความสำเร็จของซีรี่ส์ชุด Galaxy S ทำให้ Samsung กลายเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถืออันดับหนึ่งของโลกไปเป็นที่เรียบร้อย จากยอดขายในรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S III หรือ S3 ที่มีกว่า 41 ล้านหน่วย ทำให้ Galaxy S IV หรือ S4 ถูกคาดหมายว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทแดนกิมจิได้อีกมากเลยทีเดียว

นับว่าวันที่ 14 มีนาคมนี้ ที่นิว ยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งอีเวนท์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากของตลาดมือถือ-สมาร์ทโฟนในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับตามองระหว่าง Samsung และ Apple ที่ยังถูกยกให้เป็นสองค่ายชั้นนำที่จะขับเคี่ยวแย่งชิงพื้นที่ส่วนแบ่งในการตลาดต่อไปในปีนี้

 

Adobe เตือนผู้ใช้ รีบอัพเดต Flash ด่วน

จากปัญหาฉุกเฉินในครั้งนี้ Adobe ระบุว่าพบช่องโหว่ใน Flash Player ที่จะเป็นโอกาสของแฮคเกอร์ในการโจมตีระบบผ่านทางโปรแกรม Mozilla Firefox โดยใช้ประโยชน์จากในส่วนที่เรียกว่า CVE-2013-0643 กับ CVE-2013-0648 ที่มีการหลอกให้ผู้ใช้คลิกลิงค์ที่เชื่องโยงไปยังเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเป็นอันตราย ดังนั้นทาง Adobe จึงออกประกาศให้ผู้ใช้ Windows, Linux และ Mac อัพเดต Flash Player อย่างเร็วที่สุด โดยออก Patch ต่างๆไว้ดังนี้

– ผู้ที่กำลังใช้ Adobe Flash Player 11.6.602.168 ใน Windows และ Adob​​e Flash Player 11.6.602.167 ใน Macintosh ควรอัพเดตเป็นAdobe Flash Player 11.6.602.171

– ผู้ที่กำลังใช้ Adob​​e Flash Player 11.2.202.270 ใน Linux ควรอัพเดตเป็น Adob​​e Flash Player 11.2.202.273

– สำหรับโปรแกรม Adob​​e Flash Player ที่ติดตั้งใน Google Chrome แนะนำให้อัพเดตตัว Google Chrome ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะรวมถึงการอัพเดต Adob​​e Flash Player 11.6.602.171 เหมือนกับใน Windows, Macintosh และ Linux ด้วย

– สำหรับผู้ที่ใช้ Adob​​e Flash Player ที่มากับ Internet Explorer 10 ใน Windows 8 จะได้รับการอัพเดตอัตโนมัติเป็น Adob​​e Flash Player 11.6.602.171 เช่นกัน

นับเป็นอีกครั้งที่ Adobe ถูกแฮคเกอร์โจมตีผ่านช่องโหว่ใน Flash Player หลังจากเคยโดนโจมตีไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ยินแล้วก็รีบไปอัพเดตกันได้เลย

 

HTC พร้อมเปิดตัว WP8 รุ่นใหม่ปีนี้

 
ในงาน Mobile World Congress นาย Tai Ito รองประธานของ HTC ได้กล่าวถึงธุรกิจสมาร์ทโฟนจากไต้หวันว่า ” HTC มีความมุ่งมั่นเต็มที่และจริงจังกับธุรกิจโทรศัพท์ของเรา ซึ่งเรามีความร่วมมือที่ดีกับไมโครซอฟท์ในการเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ในปีนี้” สวนทางกับ LG ที่มองว่าอุปกรณ์ที่ใช้ Windows Phone ยังไม่ใหญ่พอที่จะรองรับสำหรับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อปลายปีที่แล้ว HTC เพิ่งเปิดตัว HTC Windows Phone 8X กับ HTC Windows Phone 8S ซึ่งเรียกเสียงตอบรับจากผู้ใช้ได้ไม่น้อย เพราะฉะนั้นแล้ว HTC จึงต้องการต่อยอดของอุปกรณ์ Windows Phone 8 ให้มีการเติบโตต่อไป แม้จะต้องใช้เวลาในการเป็นที่ยอมรับที่มากขึ้นในตลาดสมาร์ทโฟนก็ตาม

ทั้งนี้ดูเหมือนว่า HTC กำลังให้ความสนใจต่อการเปิดตัว Windows Phone รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว พร้อมกับกับทำแท็บเล็ตที่รองรับ Windows RT ด้วย

 

i pad 3 10 ข้อควรรู้เมื่อคุณซื้อไอแพด New Ipad3 Thailand

New Ipad3 Thailand         วันที่ 27 เมษายน “นิว ไอแพด” แทบเล็ตรุ่นล่าสุด เริ่มวางขายในเมืองไทย พร้อมๆ กับอีก 8 ประเทศ New Ipad 3      สร้างความฮือฮาตั้งแต่เปิดตัว กระทั่งเริ่มวางขายครั้งแรกใน 10 ประเทศ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ก่อนจะทยอยวางขายใน 37 ประเทศก่อนไทย ซึ่งเป็นรอบที่ 4 เฉพาะในสัปดาห์แรกหลังเริ่มจำหน่าย ไอแพดเวอร์ชั่นล่าสุดทำยอดขายทุบสถิติที่ 3 ล้านเครื่อง 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด “นิว ไอแพด” ไม่ใช่ “ไอแพด 3” อย่างที่เก็งกันไว้ก่อนหน้านี้ เพราะไอแพด 3 อาจเป็นชื่อที่คาดเดาได้ง่ายเกินไป และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แอปเปิลตั้งชื่อแบบธรรมดาๆ เพราะมีหลายครั้งที่บริษัทอัพเดทเครื่องเล่นเพลงดิจิทัล “ไอพอด” โดยไม่ใส่หมายเลขรุ่นกำกับ เช่นเดียวกับแล็บทอป “แมคบุ๊ค” และเดสก์ทอป “ไอแมค”…

Windows 8 เตรียมการปล่อย RTM สิงหาคมนี้

      Tami Reller แห่ง Microsoft ได้บอกข้อมูลไว้ว่าตอนนี้บริษัทก็กำลังเดินหน้า เตรียมการตามแผนงานที่จะเปิดตัวระบบ Windows 8 ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม ตามที่ได้ประกาศเอาไว้ก่อนหน้าแล้ว โดยช่วงแรกที่จะเป็นเดือนสิงหาคมนี้ ก็จะให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นระดับองค์กร และเหล่าผู้ผลิตก่อน สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปก็คงต้องรอกันหน่อย ซึ่งน่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมนู่น ถึงจะได้ซื้อหามาลองใช้งานกัน หรือแม้ว่าจะตั้งใจรอเป็นการอัพเกรดระบบจากเวอร์ชั่นเก่าก็ตาม ก็ยังคงต้องรอ Windows Phone 8 Begins Development        นอกจากนั้นยังมีข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับตัวระบบมาเพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรองรับภาษาต่างๆของตัวระบบใหม่นี้ ที่รองรับได้มากถึง 109 ภาษาด้วยกัน ซึ่งครอบคลุมตลาดมากกว่า 230 ตลาดทั่วโลก ส่วน Windows 7 นั้นก็ยังไม่ได้ห่างหายไปไหน…
 

Samung เอาบ้าง เตรียมทำ smartwatch

เว็บไซต์จากต่างประเทศรายหนึ่งได้โพสต์ภาพที่อ้างอิงว่าเป็นอินเตอร์เฟซบน smartwatch จากฝั่ง Samsung มีการระบุชื่อด้วยว่าเป็น Galaxy Altius โดยภาพดังกล่าวบ่งบอกให้เห็นเพจแสดงข้อความและการเช็คอีเมล์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ Live Tiles จาก Windows Phone เลยทีเดียว มิหนำซ้ำในรายงานยังระบุด้วยว่าระบบปฏิบัติการที่ใช้ในนาฬิกาข้อมือนี้จะเป็น OS รุ่นใหม่เรียกว่า Altius ด้วย นอกจากนี้ smartwatch ดังกล่าวจะถูกพัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้หรือใช้งานผ่าน Wi-Fi ได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

แม้จะยังไม่มีการยืนยันใดๆจากฝั่ง Samsung ก็จริง แต่เมื่อมีกระแสข่าวและภาพหลุดออกมาเช่นนี้ทำให้เราเริ่มมองภาพของการแข่งขันในตลาดไอทีในปี 2013 นี้ที่จะขยายตัวไปสู่ผลิตภัณฑ์ต่างๆครอบคลุมผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะนาฬิากาข้อมือสุดอัจฉริยะ อุปกรณ์ใกล้ตัวที่น่าจะมีการแข่งขันดุเดือดไม่แพ้มือถือเลยทีเดียว

Galaxy S4 mini มีแผนเปิดตัว พ.ค.นี้

จากแหล่งข่าวเดียวกับที่เผยแพร่โปรเจค J รายงานเพิ่มเติมว่า Samsung ได้วางคิวเปิดตัว Galaxy S4 mini มือถือตัวลูกของ Galaxy S4 ในเดือนพฤษภาคมนี้ หลังจากเหตุการณ์การเปิดตัว Galaxy S4 ในช่วงเดือนมีนาคม และวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ในรายงายข่าวยังระบุถึงการวางคิวเปิดตัวจาก Samsung ด้วยว่า Galaxy S4 mini จะเริ่มเปิดตัวในสัปดาห์ที่ 21 ซึ่งตรงกับวันที่ 20-26 พฤษภาคมนี้เอง หากข่าวลือที่แพร่สะพัดเป็นไปตามจริง ก็เรียกได้ว่า Samsung ตั้งเป้าให้ Galaxy S4 mini ได้เดินเจริญรอยตาม Galaxy S3 mini พร้อมการกระตุ้นยอดขายในตลาดระดับกลางและระดับล่างต่อไป

แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าเรายังไม่ทราบรายละเอียดของตัวเครื่อง Galaxy S4 mini เพราะฉะนั้นแล้วหากมีความเคลื่อนไหวใดๆเราจะรีบนำมาเสนอให้กับชาวไอทีได้รู้กันโดยทั่วเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s